Tin hoạt động hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu số 06 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã An Nhất, Tam Phước, Thị Trấn Long Điền thuộc huyện Long Điền và địa bàn huyện Đất Đỏ trước Kỳ họp thứ Ba - HĐND tỉnh Khóa VI.
Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Khóa VI, trong các ngày từ 08-10/11/2016, Tổ đại biểu số 6 đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại các xã An Nhất, Tam Phước, Thị Trấn Long Điền thuộc huyện Long Điền và địa bànhuyện Đất Đỏ. Tham dự các buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Văn Xinh-UVBTV Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Mai Minh Quang-TUV Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh, Ông Huỳnh Văn Hồng-Phó Trưởng Ban Van hóa-Xã hội HĐND tỉnh, Bà Lâm Lệ VânPhó Hiệu trưởng Trường THPT Võ Thị Sau.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện Long Điền tiếp xúc cư tri xã,Thị Trấn: Long Điền, An Nhất, Tam Phước

Tại các điểm tiếp xúc, Tổ đại biểu đã nghe và nghi nhận nhiều ý kiến kiến nghị của cử tri liên quan đến các dự án chậm triển khai trên địa bàn như: dự ánCảng Cửa Lấp, dự án trấn trú bão Cửa Biển Lộc An, dự án khu công nghiệp Đất Đỏ I, các dự án phát triển Du Lịch của tỉnh; tình trạng xuống cấp và hệ thống thoát nước kém chất lượng ở một số tuyến đường nông thôn; tỉnh cần sớm xây dựng khu chế biến hải sản tập trung; Đài PT-TH tỉnh nghèo nàn về chương trình, âm thanh chất lượng kém; tỉnh cần có chính sách hỗ trợ cho những ngành nghề truyền thống của các địa phương; việc thông tuyến khám bệnh BHTY tuyến huyện và việc ghi thời hạn 05 năm trên thẻ BHYT; về tình hình ô nhiễm môi trường do các hộ nuôi vịt trên địa bàn xã Long Mỹ; về xây dựng nông thôn mới tiêu chí thu nhập bình quân đầu người (tiêu chí thứ 10) khó thực hiện đối với người dân. Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến công tác phòng chóng tham nhũng, phân bón kém chất lượng, tình trạng ô nhiễm môi trường, tình hình kinh tế của tỉnh một số lĩnh vực hút thu ngân sách...cũng được cư tri quan tâm phản ánh.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cư tri tại xã Long Mỹ, Phước Hội.

Sau các buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo UBND huyện Long Điền, Đất Đỏ và các phòng ban của huyện trả lời, giải đáp những ý kiến kiến nghị của cử tri. Các ý kiến giải trình cơ bản đã giải đáp được những câu hỏi của cử tri đặt ra và nhận được đồng tình của cử tri tham gia. Đặc biệt là ý kiến tiếp  thu, giải trình của Lãnh đạo Sở Y tế được Tổ đại biểu số 6 cùng mời tham dự.

Phát biểu kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, Ông Huỳnh Văn Hồng- Phó Trưởng Ban VH-XH HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 6 đã cảm ơn sự tham dự đầy đủ của bà con cử tri trên địa bàn 02 huyện, đồng thời đánh giá cao các ý kiến giải trình của địa phương rất cụ thể, đi thẳng vào vấn đề cử tri đặt ra. Bên cạnh đó HĐND tỉnh cũng ghi nhận 08 ý kiến của cử tri liên quan đến cấp tỉnh giãi quyết,những nội dung này sẽ được chuyển đến cơ quan có thẩm quyền và trả lời bằng văn bản cụ thể cho bà con cử tri./.

Nguyễn Nhị


Thống Kê Truy Cập

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập: 6885341
Số người đang truy cập: 22