Tin hoạt động hội đồng nhân dân

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Họp báo thông tin trước Kỳ họp thứ Tám-HĐND tỉnh Khóa VI, Nhiệm kỳ 2016-2021
Thực hiện Kế hoạch số 21/KH-HĐND ngày 07/5/2018 của Thường trực HĐND tỉnh về tuyên truyền Kỳ họp thứ Tám-HĐND tỉnh Khóa VI, chiều ngày 16/7/2018, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Họp báo nhằm thông báo tới cơ quan báo chí chương trình và nội dung Kỳ họp Thứ tám-HĐND tỉnh Khóa VI. Chủ trì buổi họp báo có Ông Trần Đình Khoa-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Trần Văn Tuấn-Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Phạm Thành Chung-Chánh Văn phòng HĐND tỉnh. Cùng tham dự buổi họp báo còn có Lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh; Phóng viên các cơ quan, thông tấn báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh, các cơ quan báo chí ngoài tỉnh và của địa phương.

Ông Trần Đình Khoa-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì họp báo

Ông Phạm Thành Chung-Chánh Văn phòng HĐND tỉnh thay mặt Thường trực HĐND tỉnh thông báo đến các cơ quan thông tấn, báo chí biết về thời gian, chương trình và nội dung Kỳ họp, theo đó: Kỳ họp sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 18 đến ngày 20/7/2018, với nhiều nội dung quan trọng. Để tạo điều kiện cho cử tri và nhân dân tỉnh nhà theo dõi, nắm bắt kịp thời nhiều nội dung quan trọng được HĐND tỉnh xem xét, thông qua, Kỳ họp sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp trong 02 ngày là ngày 18 và ngày 20/7; Tại Kỳ họp HĐND tỉnh sẽ tổ chức chất vấn về 02 nội dung mà đại biểu HĐND tỉnh và đông đảo cử tri, nhân dân và dư luận quan tâm là (1) Công tác quản lý nhà nước trong quản lý, sử dụng tài sản công; (2) Công tác quản lý quy hoạch xây dựng, đô thị trên địa bàn tỉnh; Kỳ họp sẽ thông qua nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2018 và 18 nghị quyết về nội dung các tờ trình do HĐND-UBND tỉnh trình tại kỳ họp.

Phát biểu tại buổi họp báo, Ông Trần Đình Khoa-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, tại Kỳ họp lần này tiếp tục có nhiều đổi mới về chương trình và nội dung Kỳ họp; cách thức thẩm tra cũng có sự đổi mới qua đó nâng cao được vai trò và trách nhiệm của các Ban HĐND tỉnh trong công tác thẩm tra. Bên cạnh đó, Kỳ họp này tiếp tục có những cải tiến, đổi mới về hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, đại biểu HĐND tỉnh sẽ nêu chất vấn ngắn gọn, rõ ý, không quá 01 phút/lần; người bị chất vấn trả lời ngay câu hỏi của đại biểu HĐND tỉnh, thời gian không quá 03 phút/lần. Với cách thức mới này, đại biểu HĐND tỉnh ý thức được vấn đề gì là trọng tâm, chuẩn bị thật kỹ nội dung chất vấn để hỏi đúng và trúng vấn đề; cùng với đó, các cơ quan được chất vấn phải nghiên cứu rất thấu đáo về lĩnh vực mình phụ trách, để khi đại biểu hỏi sẽ trả lời được ngay.

   Ông Phạm Thành Chung-Chánh Văn phòng HĐND tỉnh thông tin về Kỳ họp

Tại buổi họp báo đã có đại diện 4 cơ quan thông tấn, báo chí đặt câu hỏi về các nội dung liên quan đến: cách thức tiến hành chất vấn, thời lượng chất vấn, cách thức tiếp cận, đăng tải các tài liệu của Kỳ họp… Phát biểu kết thúc buổi họp báo, Ông Trần Đình Khoa-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trả lời cụ thể nội dung những câu hỏi trên, đồng thời thay mặt Thường trực HĐND tỉnh gửi lời cảm ơn tới các cơ quan, thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh, thời gian qua đã tích cực, chủ động phối hợp, hỗ trợ HĐND tỉnh trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao và mong muốn rằng, trong thời gian tới vẫn tiếp tục nhận được sự hợp tác của các cơ quan thông tấn báo chí trong việc đưa tin, truyền tải một cách trung thực, khách quan những hoạt động của HĐND tỉnh đến cử tri và nhân dân toàn tỉnh.

                                                                                      Mạnh Đức


Thống Kê Truy Cập

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập: 6893888
Số người đang truy cập: 22