Tin hoạt động hội đồng nhân dân

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Họp báo thông tin trước Kỳ họp thứ Chín-HĐND tỉnh Khóa VI, Nhiệm kỳ 2016-2021
Để thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền về Kỳ họp thứ Chín-HĐND tỉnh Khóa VI, chiều ngày 10/12/2018, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Họp báo nhằm thông báo tới cơ quan báo chí chương trình và nội dung Kỳ họp Thứ Chín-HĐND tỉnh Khóa VI. Chủ trì buổi họp báo có Ông Trần Đình Khoa-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Trần Văn Tuấn-Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Phạm Thành Chung-Chánh Văn phòng HĐND tỉnh. Cùng tham dự buổi họp báo còn có Lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh; Phóng viên các cơ quan, thông tấn báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh, các cơ quan báo chí ngoài tỉnh và của địa phương.

Ông Trần Đình Khoa-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì họp báo

Ông Phạm Thành Chung-Chánh Văn phòng HĐND tỉnh thay mặt Thường trực HĐND tỉnh thông báo đến các cơ quan thông tấn, báo chí biết về thời gian, chương trình và nội dung Kỳ họp, theo đó: Kỳ họp sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 12 đến ngày 14/12/2018, với nhiều nội dung quan trọng. Để tạo điều kiện cho cử tri và nhân dân tỉnh nhà theo dõi, nắm bắt kịp thời nhiều nội dung quan trọng được HĐND tỉnh xem xét, thông qua, Kỳ họp sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp trong 03 ngày (trừ những nội phần nội dung về công tác nhân sự và lấy phiếu tín nhiệm); Tại Kỳ họp HĐND tỉnh sẽ tổ chức chất vấn 09 nội dung về: Phát triển 5 mũi nhọn kinh tế của tỉnh; thu hút đầu tư và kết quả xử lý các dự án chậm triển khai; thực hiện xã hội hóa trên địa bàn tỉnh; xử lý ô nhiễm môi trường; quản lý, sử dụng tài sản công; giải ngân vốn đầu tư công; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống TNGT và tội phạm, ma túy; chất lượng phục vụ nhân dân về giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao. Ngoài ra, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ chất vấn việc thực hiện lời hứa của UBND tỉnh và người đứng đầu các cơ quan trực thuộc UBND tỉnh trong việc trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri và thực hiện kiến nghị của các đoàn giám sát, các kiến nghị tại các phiên chất vấn của HĐND và Thường trực HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ 2016-2021 đến nay. Kỳ họp sẽ thông qua Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ và phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2019; 24 nghị quyết về nội dung các tờ trình do HĐND, UBND tỉnh trình tại kỳ họp và 34 nghị quyết của HĐND tỉnh về chủ trương đầu tư công.

Phát biểu tại buổi họp báo, Ông Trần Đình Khoa-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, tại Kỳ họp lần này tiếp tục có nhiều đổi mới về chương trình và nội dung Kỳ họp. Bên cạnh đó, Kỳ họp tiếp tục có những cải tiến, đổi mới về hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, đại biểu HĐND không gửi trước câu hỏi chất vấn; ngoài những nội dung trên, đại biểu HĐND tỉnh có quyền chất vấn thêm những vấn đề khác mà đại biểu quan tâm. Với cách thức mới này, đại biểu HĐND tỉnh ý thức được vấn đề gì là trọng tâm, chuẩn bị thật kỹ nội dung chất vấn để hỏi đúng và trúng vấn đề; cùng với đó, Lãnh đạo các cơ quan được chất vấn phải nghiên cứu rất thấu đáo, nắm kỹ về lĩnh vực mình phụ trách, để khi đại biểu hỏi sẽ trả lời được ngay.

Tại buổi họp báo đã có đại diện 5 cơ quan thông tấn, báo chí đặt câu hỏi về các nội dung liên quan đến: cách thức tiến hành chất vấn, thời lượng chất vấn, cách thức tiếp cận, đăng tải các tài liệu của Kỳ họp, thời lượng truyền hình trực tiếp… Phát biểu kết thúc buổi họp báo, Ông Trần Đình Khoa-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trả lời cụ thể nội dung những câu hỏi trên, đồng thời thay mặt Thường trực HĐND tỉnh gửi lời cảm ơn tới các cơ quan, thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh, thời gian qua đã tích cực, chủ động phối hợp, hỗ trợ HĐND tỉnh trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao và mong muốn rằng, trong thời gian tới vẫn tiếp tục nhận được sự hợp tác của các cơ quan thông tấn báo chí trong việc đưa tin, truyền tải một cách trung thực, khách quan những hoạt động của HĐND tỉnh đến cử tri và nhân dân toàn tỉnh.

                                                                                      Mạnh Đức


Thống Kê Truy Cập

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập: 6893884
Số người đang truy cập: 19