Tin hoạt động hội đồng nhân dân

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Đoàn giám sát các chương trình, đề án tại Ban quản lý Khu BTTN Bình Châu-Phước Bửu
Sáng ngày 22/12/2017, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Trần Đình Khoa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát các chương trình, đề án tại Ban quản lý Khu BTTN Bình Châu-Phước Bửu.

Cùng tham dự với Đoàn có bà Nguyễn Vân Anh, Phó Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh; ông Huỳnh Văn Hồng, Phó Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh; ông Đỗ Phước Trung, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh.

Đại diện Ban quản lý Khu BTTN Bình Châu-Phước Bửu báo cáo tại buổi giám sát

Tại buổi giám sát, Đoàn đã nghe đại diện Ban quản lý Khu BTTN Bình Châu-Phước Bửu báo cáo tình hình thực hiện chương trình phòng chống cháy rừng đã được UBND tỉnh phê duyệt và giao thực hiện từ năm 2016 đến nay, cụ thể: Tổng diện tích Khu bảo tồn đang quản lý là 10.880,33ha. Trong đó, phần diện tích có rừng khoảng 9.309,81ha và đất chưa có rừng 1.570,52ha. Độ che phủ rừng của rừng đến năm 2016 là 85,6%.

Trong năm 2016 và 2017, trên khu rừng đặc dụng có xảy ra 12 vụ cháy, làm ảnh hưởng đến 12,42ha rừng và đất quy hoạch phát triển rừng. Ngay sau khi xảy ra cháy, đơn vị đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy và đối tượng vi phạm. Đồng thời, đã mời các hộ dân nhận khoáng đến làm việc và yêu cầu trồng lại rừng.

Đoàn tiến hành khảo sát một số điểm tại KBT Bình Châu-Phước Bửu

Phát biểu tại buổi giám sát, Ông Trần Đình Khoa đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban quản lý Khu BTTN Bình Châu-Phước Bửu trong các năm qua, đồng thời đã ghi nhận những ý kiến kiến nghị từ phía đơn vị và sẽ tổng hợp để chuyển đến Thường trực Tỉnh ủy xem xét chỉ đạo giải quyết.

                                                                                   Võ  Trung


Thống Kê Truy Cập

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập: 6893892
Số người đang truy cập: 26