Tin hoạt động hội đồng nhân dân

Thường trực HĐND tỉnh họp Báo sau khi kết thúc Kỳ họp thứ Sáu HĐND tỉnh khóa VI
Sau Phiên Bế mạc, kết thúc Kỳ họp thứ Sáu-HĐND tỉnh khóa VI, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức mở cuộc họp Báo. Chủ trì là ông Trần Đình Khoa-UVBTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Tuấn-TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Thành Chung-Chánh văn phòng HĐND tỉnh;

Ông Trần Đình Khoa -UVBTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì

Tham dự cuộc họp có: Lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin-Truyền thông; các Phòng chuyên môn của VP HĐND tỉnh và các Phóng viên các Báo Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu và Đài Phát thanh –Truyền hình tỉnh cùng tham dự để đưa tin.

Văn phòng HĐND tỉnh, Thông báo kết quả Kỳ họp thứ Sáu–HĐND tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp có 48/50 ĐB HĐND tỉnh và 163 đại biểu khách mời tham dự. Kỳ họp HĐND tỉnh lần này tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, trước ngày khai mạc chính thức, HĐND tỉnh đã dành thời gian 01 ngày để các Tổ đại biểu HĐND tỉnh họp nhóm thảo luận, trong ngày thảo luận nhóm có 68 ý kiến tập trung vào 6 nhóm vấn đề, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc và đề ra nhiều giải pháp tích cực cho việc thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Tại kỳ họp thứ Sáu có 50 ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu tiếp thu, ghi nhận những vấn đề kỳ họp đặt ra trong việc thực hiện nhiệm vụ; qua đó đề ra 08 giải pháp cần tập trung chỉ đạo và thực hiện trong năm 2018, hạn chế những tồn tại, đưa kinh tế tỉnh tăng trưởng ngày một vững chắc.

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đại biểu đặt câu hỏi chất vấn 03 nội dung trực tiếp, gồm: "Việc xử lý ô nhiễm môi trường tại các trại, cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh; việc xử lý nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; việc thực hiện quy hoạch khoáng sản, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh". Tại phiên chất vấn Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường; Giám đốc sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn; Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đã đăng đàn trả lời chất vấn. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn được phản biện qua lại, thẳng thắn, công khai và dân chủ. Các lãnh đạo ngành đã trả lời nghiêm túc nhìn nhận thực trạng yếu kém và trách nhiệm trong công tác quản lý ngành mình phụ trách với tinh thần cầu thị, đồng thời đề ra lộ trình khắc phục, sửa chữa. Kỳ họp cũng đã quyết nghị thông qua 32 Nghị quyết.

Quang cảnh buổi họp Báo

Tại buổi họp Báo, một số Phóng viên Báo, Đài đã đặt ra một số câu hỏi về: "Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết về việc bãi bỏ Khoản 6 Điều 1 Nghị quyết 34/NQ-HĐND; thông báo về 4 vụ án tham nhũng, HĐND tỉnh phối hợp với cơ quan điều tra, giám sát trong thời gian tới…; và một số nội dung liên quan đến 3 nội dung mà các đại biểu HĐND tỉnh đã đăng đàn chất vấn và trả lời chất vấn của các sở, ngành có liên quan tại Kỳ họp. Ông Trần Đình Khoa đã thay mặt Thường trực HĐND tỉnh trả lời rõ ràng, thẳng thắn những ý kiến mà các Phóng viên đặt ra.          

                                                                                                           L.T.Tâm


Thống Kê Truy Cập

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập: 6894167
Số người đang truy cập: 17