Tin hoạt động hội đồng nhân dân

Thường trực HĐND tỉnh giám sát đề án “Xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo chuỗi thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh
Ngày 5-1, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các sở, ngành về đề án “Xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo chuỗi thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh.

Cùng tham dự với Đoàn có ông Trần Phúc Chỉnh, Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh; ông Huỳnh Văn Hồng, Phó Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh; ông Phạm Thành Chung, chánh Văn phòng HĐND tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến hết năm 2017, trên địa bàn tỉnh hiện có 17 mô hình quản lý an toàn thực phẩm đã được chứng nhận đạt chuẩn theo chuỗi thực phẩm an toàn (TPAT), trong đó có 8 chuỗi rau, quả; 5 chuỗi thịt; 4 chuỗi thủy sản. Các sản phẩm thuộc chuỗi TPAT đã được ghi chép hồ sơ, giám sát chất lượng chặt chẽ từ khâu sản xuất ban đầu đến khi tiêu thụ. Các cơ sở tham gia chuỗi TPAT đã được cải thiện đáng kể về các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm…

Toàn cảnh buổi làm việc

Chiều cùng ngày, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã khảo sát thực tế tại điểm trồng rau an toàn thôn Láng Cát, xã Tân Hải, huyện Tân Thành và một số hộ kinh doanh thực phẩm thuộc chuỗi TPAT.

Đoàn giám sát tại một số hộ trồng rau an toàn thôn Láng Cát, xã Tân Hải, huyện Tân Thành thuộc chuỗi thực phẩm an toàn

Qua giám sát và khảo sát thực tế, đồng chí Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, đề án thí điểm "Xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo chuỗi TPAT" trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã phát huy hiệu quả, người dân đã tham gia tích cực vào đề án. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả đề án xây dựng chuỗi TPAT, các ngành liên quan cần đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; tăng cường quảng bá, tạo niềm tin cho người dân về TPAT.

                                                                                   Võ  Trung


Thống Kê Truy Cập

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập: 6893932
Số người đang truy cập: 26