Tin hoạt động hội đồng nhân dân

Phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa VI
Ngày 08/12/2016, tại Phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đại biểu Phạm Thị Tuyết Trinh, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh BR-VT đã đưa nội dung chất vấn về vệ sinh an tòan thực phẩm

ĐB. Phạm Thị Tuyết Trinh, Phó TB Pháp chế HĐND tỉnh chất vấn tại kỳ họp

Theo báo cáo số 182 ngày 08/11/2016 của UBND tỉnh về thực hiện chính sách pháp luật  về an toàn vệ sinh thực phẩm giai đoạn 2011-2016. Từ năm 2011 đến tháng 8/2016 trên địa bàn tỉnh đã sảy ra 26 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 459 người bị ngộ độc, trong đó có 10 người bị tử vong do nhiều nguyên nhân. Hiện nay tình trạng vi phạm an toàn thực phẩm vẫn còn tồn tại ở nhiều lĩnh vực như: sử dụng thuốc kháng sinh cấm trong thủy sản nuôi, hóa chất cấm trong thủy sản khô, hóa chất cấm trong sản phẩm động vật tươi sống, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng trên rau, củ, quả…, các hóa chất cấm trên mẫu nông sản thực vật dẫn đến nguy cơ tích lũy hóa chất độc hại, ảnh hưởng sức khỏe con người… đề nghị UBND tỉnh cho biết giải pháp căn cơ nào để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm một cách bền vững…; tại nghị trường, các ĐB Trần Đình Khoa, Huỳnh Thị Phúc, Trần Thị Thu Hiền đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến VSATTP hiện nay trên địa bàn tỉnh BR-VT. Chủ tọa kỳ họp đã mời ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trả lời chất vấn và giải trình một số nội dung mà các các đại biểu HĐND tỉnh đã đặt ra; bà Bùi thị Dung, Giám đốc sở Công thương cũng đã có ý kiến bổ sung, làm rõ một số vấn đề mà sở Công thương đã thực hiện, tiến hành kiểm tra, kiểm soát tại các chợ, nơi cung cấp các loại thủy hải sản và rau củ quả các loại…

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tọa kỳ họp kết luận

Chủ tọa kỳ họp Kết luận và chỉ đạo UBND tỉnh sớm xây dựng chương trình hành động năm 2017, xác định hoạt động phối hợp liên ngành thường xuyên, linh hoạt và xử phạt thật nặng tội phạm vi phạm để răn đe, làm rõ trách nhiệm và thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ 5 vấn đề: "Sản xuất nông nghiệp; sản xuất loại bỏ những nông sản bẩn; sản xuất quy trình bảo quản lưu thông nông sản; chế biến không đưa chất độc hại vào thực phẩm; kiểm soát nơi phục vụ (nhà hàng, quán ăn, bếp ăn….); rà soát lại hệ thống và xử lý, xử phạt đối với tội phạm vi phạm".

                                                                                             L.T.Tâm 


Thống Kê Truy Cập

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập: 6668362
Số người đang truy cập: 12