Tin hoạt động hội đồng nhân dân

Hội nghị giao ban lần 3 giữa Thường trực, các Ban HĐND tỉnh với Thường trực, các Ban HĐND huyện, thành phố
Thực hiện kế hoạch hoạt hoạt động năm 2018, sáng 19/01, tại KDL Sài Gòn - Hồ Cốc, huyện Xuyên Mộc, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND huyện Xuyên Mộc tổ chức Hội nghị giao ban lần 3, giữa Thường trực, các Ban HĐND tỉnh với Thường trực, các Ban HĐND huyện, thành phố. Tham dự Hội nghị gồm có các ông (bà) là Thường trực, các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Thường trực, các Ban HDND 8 huyện, thành phố và Thường trực HĐND các xã, thị trấn thuộc huyện Xuyên Mộc.

Hội nghị giữa Thường trực, các Ban HĐND tỉnh với Thường trực, các Ban HĐND huyện, thành phố

Hội nghị chia ra 02 nhóm để thảo luận sâu đối với 02 nội dung được nhiều đại biểu quan tâm đó là: Hội nghị giữa Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và Thường trực Hội đồng nhân dân các huyện, thành phố với chủ đề: "Nâng cao chất lượng phiên họp Thường trực HĐND huyện, thành phố" dưới sự chủ trì của ông Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Hội nghị giữa các Ban của HĐND tỉnh và các Ban của HĐND huyện, thành phố với chủ đề: "Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, thẩm tra của các Ban HĐND huyện, thành phố" dưới sự chủ trì của ông Trần Phúc Chỉnh, Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh. Sau khi kết thúc 02 hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị chung để đánh giá kết quả và giải trình các kiến nghị của các đại biểu.

Thường trực và các Ban HĐND tỉnh chụp hình lưu niệm với Thường trực và các Ban HĐND huyện Đất Đỏ

Sau khi nghe các đại biểu trình bày báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, thành phố năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức Phiên họp Thường trực HĐND; hoạt động thẩm tra, giám sát của các Ban HĐND; kiến nghị các điều kiện đảm bảo cho hoạt động của HĐND, tổ chức bộ máy và chuyên viên giúp việc cho HĐND, phụ cấp cho đại biểu HĐND cấp huyện, xã kiêm nhiệm và tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cho đại biểu HĐND các cấp.

Kết thúc hội nghị, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, ông Trần Đình Khoa đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức hội nghị của huyện Xuyên Mộc, đồng thời trả lời và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các huyện, thành phố. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất trao quyền đăng cai Hội nghị giao ban lần 4 cho Thường trực HĐND huyện Đất Đỏ, dự kiến được tổ chức vào giữa năm 2018.

Nguyễn Hải


Thống Kê Truy Cập

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập: 6894159
Số người đang truy cập: 17