Tin hoạt động hội đồng nhân dân

Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh giám sát về tình hình thu, quản lý, sử dụng các loại quỹ và các khoản huy động sự đóng góp của các tổ chức, nhân dân tại xã Láng Dài và Thị trấn Đất Đỏ của huyện Đất Đỏ
Tiếp tục chương trình giám sát của HĐND tỉnh, Sáng 11/10, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh do ông Huỳnh Văn Hồng, Phó Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành làm việc với UBND xã Láng Dài và thị trấn Đất Đỏ của huyện Đất Đỏ về tình hình thu, quản lý, sử dụng các loại quỹ và các khoản huy động sự đóng góp của các tổ chức, nhân dân trên địa bàn xã, thị trấn.

Theo báo cáo của UBND xã Láng Dài và thị trấn Đất Đỏ hiện nay 02 địa đang thu 07 loại quỹ gồm: Quỹ phòng chống thiên tai(Quỹ bắt buộc); Quỹ an ninh quốc phòng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa; Quỹ vì người nghèo; Quỹ khuyến học; Quỹ bảo trợ trẻ em; Quỹ người cao tuổi (Quỹ vận động). Việc thu các nguồn quỹ trên cơ sở phân bổ chỉ tiêu cho các ấp, tổ dân. Nhìn chung, các loại quỹ được thu, quản lý, sử dụng trên cở sở quy định của pháp luật và sự tự nguyện của người dân. Tuy nhiên, Quỹ Quốc phòng an ninh không tổ chức thu bắt buộc nên các địa phương gặp khó khăn trong việc chi các khoản bồi dưỡng tuần tra, trực đêm, mua thẻ bảo hiểm y tế cho lực lượng dân quân, dân phòng. Mức thu của một số quỹ đạt thấp so với tỷ lệ dân cử.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Văn Hồng đánh giá cao sự cố gắng và nỗ lực của 02 địa phương trong công tác thu, quản lý, sử dụng các loại quỹ, đồng chí đề nghị trong thời gian tới các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận đồng để tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân đối với việc thu các loại quỹ. Đồng thời, trong cách thu, phiếu thu, quản lý, sử dụng cần thống nhất, sử dụng đúng mục đích, đúng nội dung đảm bảo công khai, minh bạch.   

Nguyễn Hải


Thống Kê Truy Cập

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập: 6228945
Số người đang truy cập: 27