Tin hoạt động hội đồng nhân dân

Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh giám sát về tình hình thu, quản lý, sử dụng các loại quỹ và các khoản huy động sự đóng góp của các tổ chức, nhân dân tại thị trấn Ngãi Giao và xã Bình Ba của huyện Châu Đức
Sáng 13/10, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh do ông Huỳnh Văn Hồng, Phó Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành làm việc với UBND xã Bình Ba và thị trấn Ngãi Giao của Châu Đức về tình hình thu, quản lý, sử dụng các loại quỹ và các khoản huy động sự đóng góp của các tổ chức, nhân dân trên địa bàn xã, thị trấn.

Theo báo cáo của UBND xã Bình Ba và thị trấn Ngãi Giao hiện nay 02 địa phương đang thu 07 loại quỹ gồm: Quỹ phòng chống thiên tai (Quỹ bắt buộc); Quỹ an ninh quốc phòng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa; Quỹ vì người nghèo; Quỹ khuyến học; Quỹ bảo trợ trẻ em; Quỹ người cao tuổi (Quỹ vận động), ngoài ra tại xã Bình Ba còn thu thêm Quỹ lắp đặt camara, Quỹ tương trợ người cao tuổi. Nhìn chung việc thu các loại quỹ đều trên cơ sở phân bổ chỉ tiêu huy động của cấp trên giao và đều đạt và vượt mức. Các loại quỹ được thu, quản lý, sử dụng trên cở sở quy định của pháp luật và sự tự nguyện của người dân. Tuy nhiên, tại 02 địa phương các loại quỹ mang tính bắt buộc tỷ lệ thu đạt thấp; nhiều loại quỹ có số kết dư lớn; có quỹ chi chưa đúng mục đích, chưa mở tài khoản tiền gửi tại Kho bạc.  

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Văn Hồng đánh giá cao sự cố gắng và nỗ lực của 02 địa phương trong công tác thu, quản lý, sử dụng các loại quỹ, đồng chí đề nghị trong thời gian tới các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận đồng để tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân, thời điểm, thời gian thu phù hợp. Đồng thời, trong cách thu, phiếu thu, quản lý, sử dụng cần thống nhất, sử dụng đúng mục đích, đúng nội dung đảm bảo công khai, minh bạch.   

Nguyễn Hải


Thống Kê Truy Cập

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập: 6228957
Số người đang truy cập: 34