Tin hoạt động hội đồng nhân dân

Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh giám sát về tình hình thu, quản lý, sử dụng các loại quỹ và các khoản huy động sự đóng góp của các tổ chức, nhân dân tại Thành phố Bà Rịa
Sáng 10/10, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh do ông Nguyễn Văn Xinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành làm việc với UBND Phường Phước Trung và Phường Long Tâm của Thành phố Bà Rịa về tình hình thu, quản lý, sử dụng các loại quỹ và các khoản huy động sự đóng góp của các tổ chức, nhân dân trên địa bàn phường.

Theo báo cáo của UBND phường Phước Trung, hiện nay Phường đang thu 07 loại quỹ gồm: Quỹ phòng chống thiên tai; Quỹ an ninh quốc phòng (Quỹ bắt buộc); Quỹ đền ơn đáp nghĩa; Quỹ vì người nghèo; Quỹ khuyến học; Quỹ bảo trợ trẻ em; Quỹ người cao tuổi (Quỹ vận động). Tại Phường Long Tâm, ngoài 06 loại quỹ được thu như ở Phường Phước Trung thì Phường còn thu thêm Quỹ Hội chữ thập đỏ. Nhìn chung, các loại quỹ được thu, quản lý, sử dụng trên cở sở quy định của pháp luật và sự tự nguyện của người dân. Tuy nhiên, cùng một loại Quỹ nhưng mức thu mỗi phường một khác, việc trích nộp lên cấp trên mỗi Quỹ cũng khác nhau.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao đối với vai trò chỉ đạo của cấp ủy Đảng, giám sát của HĐND và thực hiện có hiệu quả của chính quyền cơ sở trong việc vân động thu, quản lý, sử dụng các loại quỹ, trong đó kết quả thu, chi đều được niêm yết công khai để người dân nắm bắt thông tin. Trong thời gian tới đề nghị lãnh đạo 02 phường cần quản lý chặt, chi đúng mục đích các loại quỹ.   

Nguyễn Hải


Thống Kê Truy Cập

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập: 6228940
Số người đang truy cập: 22