Tin hoạt động hội đồng nhân dân

Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy tại UBND huyện Châu Đức
Chiều ngày 13/4/2018, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do ông Nguyễn Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc tại UBND huyện Châu Đức. Đoàn giám sát gồm các thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh và đại diện các sở, ngành: Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phòng cháy chữa cháy tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh tại buổi giám sát

Theo báo cáo của UBND huyện Châu Đức: Trên địa bàn huyện có 16 chợ, từ năm 2016 đến nay, UBND huyện đã ban hành 07 văn bản về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chợ và trung tâm thương mại trên địa bàn huyện; đã thành lập 01 Đoàn kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy đối với các chợ vào tháng 01/2018. Hiện nay, tại các chợ đã lập hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy, chữa cháy; trong các khu nhà lồng các chợ chưa được đầu tư đường dây điện hạ thế cung cấp điện cho các hộ tiểu thương theo quy định; hầu hết các chợ chưa trang bị hệ thống đèn chỉ dẫn; chưa lắp đặt hệ thống chống sét theo quy định; chỉ có 02 chợ là chợ Ngãi Giao và chợ Kim Long đã được trang bị hệ thống báo cháy tự động và mua Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc; một số chợ chưa có hệ thống họng nước chữa cháy; bình chữa cháy còn thiếu và bảo quản không đúng cách nên không sử dụng được.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thọ, Trưởng Đoàn giám sát đề nghị UBND huyện Châu Đức quan tâm một số vấn đề sau: Cần làm tốt công tác tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy để người dân có ý thức phòng cháy và có kỹ năng chữa cháy; chỉ đạo cơ quan phòng cháy, chữa cháy tăng cường công tác kiểm tra, sau kiểm tra cần bám sát các nội dung mà các cơ sở còn thiếu sót và đeo bám đến cùng yêu cầu khắc phục; chỉ đạo các xã quan tâm công tác phân công trực tại các chợ. UBND huyện kiểm tra lại tất cả các chợ xem mô hình chợ còn đảm bảo hoạt động hay không và đề xuất hướng xử lý; xây dựng quy chế phối hợp giữa UBND huyện, UBND xã, Ban Quản lý chợ, người dân và cơ quan phòng cháy, chữa cháy để đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy. Đoàn ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của UBND huyện Châu Đức để tổng hợp chung và kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền.

Đỗ Thị Việt Hà


Thống Kê Truy Cập

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập: 6773960
Số người đang truy cập: 37