Tin hoạt động hội đồng nhân dân

Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức giám sát về chương trình nhà ở xã hội tại Sở Xây dựng
Thực hiện chương trình công tác năm 2017 của HĐND tỉnh, ngày 29/9/2017, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh do ông Trần Phúc Chỉnh - Trưởng Ban làm trưởng đoàn, đã tiến hành giám sát chương trình nhà ở xã hội trên địa tỉnh.

Cùng tham gia với Đoàn có các Phó ban chuyên trách Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Xây dựng; Trung tâm Quản lý và Phát triển nhà ở tỉnh.

Ông Võ Văn Dũng, Giám đốc Sở Xây dựng báo cáo tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng thì Đề án phát triển quỹ nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh với 9.000 căn hộ sẽ được đầu tư trong giai đoạn 2009-2015. Trong đó, nguồn vốn ngân sách tỉnh sẽ đầu tư 5.000 căn hộ/16 dự án và huy động nguồn vốn ngoài ngân sách đầu tư 4.000 căn hộ. Đến nay, tỉnh đã đầu tư hoàn thành 05 dự án, đưa vào sử dụng 931 căn hộ và UBND tỉnh đã phê duyệt dùng nguồn vốn ngân sách để mua lại 02 dự án nhà ở thương mại làm nhà ở xã hội với 492 căn hộ (150 căn nhà liên kế và 342 căn hộ chung cư). Theo kết quả khảo sát các trường hợp khó khăn về nhà ở để lập đề án thì khoảng 8.910 trường hợp, nhưng chỉ có 1.423 căn hộ hoàn thành nên chỉ đáp ứng được một bộ phận lực lượng CBCC, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra tại buổi làm việc, ông Võ Văn Dũng-Giám đốc Sở Xây dựng cũng đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện đề án Nhà ở xã hội; các đề xuất, kiến nghị của đơn vị để thực hiện trong thời gian tới.

Sau khi nghe các thành viên Đoàn thảo luận và phát biểu ý kiến, ông Trần Phúc Chỉnh ghi nhận những nổ lực của phía Sở Xây dựng, đồng thời ghi nhận các ý kiến kiến nghị của đơn vị, các thành viên Đoàn giám sát và sẽ tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh có ý kiến chỉ đạo./.

Võ Trung


Thống Kê Truy Cập

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập: 6228993
Số người đang truy cập: 10