Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 282
  • Trong tuần: 2700
  • Tất cả: 112201

Thị sát ô nhiễm, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh BR-VT yêu cầu thay lãnh đạo phường

(NLĐO) – Trước thực trạng ô nhiễm tại một số điểm nóng không có dấu hiệu giảm, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khi đi khảo sát đã yêu cầu lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm.

Sáng 9-5, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) do ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư
 Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi khảo sát một số điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư tỉnh cùng đoàn khảo sát tại cầu Cửa Lấp, TP Vũng Tàu

Đoàn đã đi khảo sát một số vị trí mà thời gian qua báo chí và dư luận phản ánh như khu vực cầu Cửa Lấp (TP Vũng Tàu); khu vực Xóm đạo (ấp Lò Vôi, xã Phước Hưng, huyện Long Điền); Hồ Đá Đen (huyện Châu Đức) và khu xử lý chất thải 100 ha Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ).

Tại Khu vực cầu Cửa Lấp và xã Phước Hưng, ông Lĩnh đánh giá tình trạng ô nhiễm trầm trọng hơn và yêu cầu lãnh đạo phải chịu trách nhiệm trước vấn đề này. "Nếu chủ tịch phường không làm được thì phải thay thế, chứ không thể để tình trạng ô nhiễm, rác thải thế này được" - ông Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu.


Ô nhiễm môi trường, rác thải tại cầu Cửa Lấp, TP Vũng Tàu

Theo Bí thư Tỉnh ủy tỉnh BR-VT, với những dự án mới vào BR-VT, điều quan trọng là phải đảm bảo yếu tố môi trường, doanh nghiệp nào đang triển khai nếu không tuân thủ thì nhắc nhở và kiểm soát. Còn với trách nhiệm địa phương từ xã, phường đến tỉnh phải ý thức được vấn đề ô nhiễm môi trường là rất nghiêm trọng. 

"Lãnh đạo mà không làm tròn trách nhiệm, để xảy ra tình trạng ô nhiễm thì phải thay. Với những điểm nóng mới phát sinh anh phải phát hiện ra, có giải pháp chấn chỉnh kịp thời chứ không để kéo dài, người dân không thể chịu nổi", - ông Lĩnh chỉ đạo.


Tại khu vực hồ Đá Đen, hồ cung cấp nước sạch chính của tỉnh cũng là điểm nóng về ô nhiễm môi trường trong thời gian qua. Đoàn ghi nhận thực trạng cải tạo lòng hồ đang được doanh nghiệp và địa phương gấp rút thi công, và việc thi công không ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước. Tuy nhiên, đoàn cũng yêu cầu cần triển khai thêm các biện pháp nghiêm ngặt để bảo vệ nguồn nước cho người dân toàn tỉnh, tránh sự xâm hại từ nhiều nguồn ô nhiễm khác.

Theo Báo Nguời lao động.
Đoàn Đại biểu Quốc hội & Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Địa chỉ: Số 1 Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: 0254 3859 077 Fax: 0254 3511 527

Mail: hdnd@baria-vungtau.gov.vn

Bản quyền thuộc về VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu

Thiết kế bởi VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu