Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 117
  • Trong tuần: 1087
  • Tất cả: 95554

Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh làm việc với Trường Dân tộc Nội trú tỉnh

Sáng ngày 07/01/2021, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh tổ chức làm việc với Trường Dân tộc Nội trú tỉnh về tình hình hoạt động của trường. Ông Huỳnh Văn Hồng Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh chủ trường buổi làm việc.

 

Ông Huỳnh Văn Hồng, Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh kiểm tra bữa ăn cho học sinh nội trú

 

Theo báo cáo, Trường Dân tộc Nội trú hiện có 14 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng, 01 nhà sinh họat văn hóa dân tộc, 01 nhà ăn tập thể, 03 khu nội trú với 48 phòng ở và một khu nhà ở công vụ cho giáo viên. Tổng số cán bộ, giáo viên là 58 người, trong đó giáo viên giảng dạy là 33 người. Năm học 2019-2020, số học sinh giỏi chiếm 7,2%, khá là 34,2%, trung bình là 45,8%, yếu là 10%, kém là 2,31%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học là 19%. Nhìn chung, chất lượng giáo dục của trường đã được nâng lên so với các năm trước đây. Các hoạt động về nội trú, chế độ chính sách cho học sinh dân tộc được đảm bảo theo quy định.

Tuy nhiên, hiện nay cơ sở vật chất của trường nhiều hạng mục đã xuống cấp, hư hỏng như nhà vệ sinh, mái tôn khu phòng học, sân trường bị bong tróc, nhiều cửa sắt bị mục nát, hệ thống điện chiếu sáng, đường nước xung quang trường hư hỏng; chất lượng học sinh đầu vào thấp, chất lượng giảng dạy giáo viên không đồng đều; không có chế độ hỗ trợ tiền ăn cho học sinh, nhà trường phải vận dụng từ tiền học bổng, tuy nhiên mức học bổng thấp nên không đảm bảo bữa ăn cho học sinh.

Kết thức buổi làm việc ông Huỳnh Văn Hồng đánh giá cao sự nỗ lực của Ban giám hiệu, thầy cô giáo của Trường dân tộc Nội trú trong việc khắc phục khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt nội trú cho các em học sinh.

Nguyễn Hải

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Đoàn Đại biểu Quốc hội & Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Địa chỉ: Số 1 Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: 0254 3859 077 Fax: 0254 3511 527

Mail: hdnd@baria-vungtau.gov.vn

Bản quyền thuộc về VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu

Thiết kế bởi VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu