Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 93
  • Trong tuần: 1063
  • Tất cả: 95530

Khảo sát và làm việc về giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện Đất Đỏ

Sáng 14/01, Ông Huỳnh Văn Hồng - Phó Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh, Tổ trưởng tổ đại biểu số 6 HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan của tỉnh, huyện đã đi khảo sát và làm việc về việc phản ánh của cử tri về khu vực bờ hồ Suối Môn tại xã Long Tân, nhiều người dân ở xung quanh hồ đất đai chưa rõ ràng, phân ranh đâu là đất của dân, đâu là đất của nhà nước. Đề nghị cắm mốc phân định rõ ràng để người dân thuận lợi trong việc sử dụng đất và được cấp giấy CNQSD đất.

 

Ông Huỳnh Văn Hồng - Phó Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh,

Tổ trưởng tổ đại biểu số 6 HĐND tỉnh phát biểu tại buổi khảo sát

 

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lê Phú Quốc, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý, Khai thác công trình thủy lợi tỉnh cho biết: trên địa bàn tỉnh hiện có 17 hồ chứa nước, trong đó có 13 hồ trước đây do tỉnh Đồng Nai bàn giao lại cho tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, vì vậy, về một số giấy tờ thủ tục pháp lý hiện không có và rất khó khăn cho ngành trong công tác quản lý. Năm 2013 Trung tâm đã tiến hành đo đạc và cắm mốc công trình, trong đó có một số diện tích đất có chồng lấn với đất dân đang sử dụng. Trung tâm đã có buổi làm việc với UBND huyện Đất Đỏ để thống nhất nội dung, tuy nhiên do hiện nay chưa được cắm móc ranh giới lồng hồ nên chưa có cơ sở để giãi quyết.

 

Đoàn khảo sát thực địa tại bờ hồ Suối Môn, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã đưa ra nhiều ý kiến chất vất về những nội dung còn thiếu sót, hạn chế trong việc thực hiện như: công tác quản lý còn nhiều hạn chế, việc phối hợp của các ngành chưa chặt chẽ để giãi quyết vấn đề còn tồn tại nhiều năm chưa xử lý…

 Kết luận tại buổi làm việc, ông Huỳnh Văn Hồng - Phó Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh, Tổ trưởng tổ đại biểu số 6 đề nghị Trung tâm Quản lý, Khai thác công trình thủy lợi tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên-Môi trường, đồng thời phối hợp cùng địa phương và những ý kiến đóng góp của các thành viên tại cuộc họp để tổng hợp có văn bản kiến nghị, giãi trình đề xuất lên UBND tỉnh xin chủ trương giãi quyết.

Tin, ảnh: Hoa Nhị

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Đoàn Đại biểu Quốc hội & Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Địa chỉ: Số 1 Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: 0254 3859 077 Fax: 0254 3511 527

Mail: hdnd@baria-vungtau.gov.vn

Bản quyền thuộc về VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu

Thiết kế bởi VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu