Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 36
  • Trong tuần: 808
  • Tất cả: 98741

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện Châu Đức

Ngày 17/8/2017, đoàn khảo sát của Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh do Ông Lương Đức Đích, Phó Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng Đoàn đã có buổi khảo sát về các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện Châu Đức.
Ngày 17/8/2017, đoàn khảo sát của Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh do Ông Lương Đức Đích, Phó Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng Đoàn đã có buổi khảo sát về các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện Châu Đức.

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã khảo sát tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao-Học tập cộng đồng (VHTT-HTCĐ) các xã: Quảng Thành, Xà Bang, Kim Long; Sân vận động Bàu Chinh và Trung tâm Văn hóa-Thông tin-Thể thao huyện Châu Đức.

Đoàn khảo sát tại Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Quảng Thành

Theo đánh giá, Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Quảng Thành, Kim Long làm khá tốt trong công tác xã hội hóa các hoạt động thể thao, thu hút người dân trên địa bàn đến tham gia rèn luyện sức khỏe, trong khi xã Xà Bang hoạt động kém hiệu quả, không có người dân đến sinh hoạt; về mảng học tập cộng đồng, các đơn vị chủ yếu liên kết với các đoàn thể địa phương, tổ chức tập huấn, hội thảo những nội dung như: Kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, cây cảnh, đào tạo nghề…tuy nhiên số lượng học viên rất hạn chế. Các Trung tâm gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là nhân sự có bằng cấp về chuyên môn nghiệp vụ. Thư viện trong các Trung tâm số lượng sách hạn chế, đầu sách thiếu phong phú, hầu như chỉ phục vụ học sinh trong những ngày hè. Trung tâm Văn hóa-Thông tin-Thể thao huyện Châu Đức đi vào hoạt động 2 năm nay, với vốn đầu tư khoảng 200 tỷ đồng, bao gồm: 3 CLB võ thuật, 1 CLB bóng rổ, 1 CLB cầu lông (hơn 100 người), 1 CLB bóng bàn (40 hội viên), 100 bộ dụng cụ tập TDTT ngoài trời, hồ bơi, 2 sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân trượt patin, vui chơi trẻ em… thu hút bình quân mỗi ngày từ 700-1.100 người dân đến tham gia sinh hoạt, chưa kể các dịp lễ, tết hoặc tổ chức sự kiện văn hóa-văn nghệ-thể thao. Được biết, năm 2017, Trung tâm đã thu về cho ngân sách 800 triệu đồng từ các hoạt động xã hội hóa.

Đoàn khảo sát tại Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Xà Bang

Tuy nhiên, qua khảo sát cho thấy, bên cạnh những mặt tích cực đã đạt được ở trên, thì các thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở vẫn còn nhiều hạn chế như: cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị một số Trung tâm chưa được đầu tư đồng bộ, một số đã được đầu tư nhưng nay đã xuống cấp và hư hỏng nặng; các phòng hoạt động chức năng ở các Trung tâm cấp xã đều không sử dụng đóng cửa, cho thuê hoặc sử dụng vào mục đích khác. Về kinh phí cấp cho hoạt động chung chưa kịp thời và còn thấp so với yêu cầu, mặt khác nhân sự Ban chủ nhiệm không được hưởng lương theo trình độ chuyên môn, đối tượng chuyên trách mà chỉ hưởng phụ cấp theo chức danh cán bộ không chuyên trách, hệ số thấp hơn các ngành khác, vì vậy một số cán bộ chưa phát huy hết khả năng, tâm huyết và sự nhiệt tình trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ; việc theo dõi, đánh giá và tổ chức hoạt động của Trung tâm VH-HTCĐ theo hướng đổi mới, phát triển chưa được liên tục, hiệu quả chưa cao, mô hình tổ chức các hoạt động chậm đổi mới, rập khuôn, máy móc, kể cả trong phương pháp quản lý. Công tác phối hợp chưa đồng bộ, chưa có sự liên kết hữu hiệu để đẩy mạnh hoạt động tại các trung tâm.

Xuân Nhị

Đoàn Đại biểu Quốc hội & Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Địa chỉ: Số 1 Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: 0254 3859 077 Fax: 0254 3511 527

Mail: hdnd@baria-vungtau.gov.vn

Bản quyền thuộc về VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu

Thiết kế bởi VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu