Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 329
  • Trong tuần: 2815
  • Tất cả: 132690

Đoàn giám sát theo Quyết định số 28/QĐ-HĐND ngày 05/10/2021 của Thường trực HĐND tỉnh tiến hành khảo sát tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Ngày 20 và 21/10/2021, Đoàn giám sát theo Quyết định số 28/QĐ-HĐND ngày 05/10/2021 của Thường trực HĐND tỉnh do ông Nguyễn Văn Đặng - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trường đoàn đã tiến hành khảo sát tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thành viên Đoàn khảo sát gồm có ông Lê Hoàng Hải - Bí thư thị xã Phú Mỹ, ông Nguyễn Văn Đồng - Giám đốc Sở Công thương, ông Nguyễn Công Danh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Trần Mạnh Đức - Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, ông Lê Anh Tú - Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường, bà Nguyễn Thị Hải Yến - Trưởng phòng Công tác HĐND  Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Tham dự Đoàn khảo sát có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, HĐND và UBND các huyện, thị xã, thành phố có khu công nghiệp.

Đoàn đã đến khảo sát thực tế tại Khu công nghiệp Phú Mỹ III, Khu công nghiệp Phú Mỹ II, Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1-CONAC, Khu công nghiệp Châu Đức, Khu công nghiệp Đất Đỏ I, Khu công nghiệp Đá Bạc.

 

Đoàn khảo sát làm việc trực tiếp tại Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ

là chủ đầu tư Khu công nghiệp Phú Mỹ III

Đoàn đã nghe chủ đầu tư các Khu công nghiệp báo cáo tình hình đầu tư phát triển tại Khu công nghiệp, việc thực hiện nghĩa vụ tài chính, việc xử lý nước thải và bảo vệ môi trường, các đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, bên cạnh đó nêu những khó khăn, vướng mắc và bất cập trong công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng, các đề xuất, kiến nghị về đầu tư mở rộng khu công nghiệp, cơ chế chính sách, thủ tục hành chính, hạ tầng thiết yếu, nguồn nhân lực có tay nghề và chuyên môn kỹ thuật…. tạo điều kiện thu hút đầu tư vào khu công nghiệp.

 

Đoàn khảo sát Khu xử lý nước thải của Khu công nghiệp Châu Đức do Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức làm chủ đầu tư

Tại chuyến khảo sát, ông Nguyễn Văn Đặng - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Trường đoàn cho biết các Khu công nghiệp đã đóng vai trò quan trọng trong tiến trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp-dịch vụ-nông nghiệp tại địa phương, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Việc phát triển các khu công nghiệp đã tạo nên một hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế-kỹ thuật mới, tác động tích cực tới sự ra đời và phát triển nhanh hơn các khu đô thị. Tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm ảnh hưởng đến việc đầu tư phát triển khu công nghiệp, đề nghị địa phương phối hợp tốt với các ngành và chủ đầu tư tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân nằm trong vùng dự án, đề xuất các phương án giải quyết thỏa đáng về công tác bồi thường theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi của người dân. Đoàn cũng ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của chủ đầu tư các khu công nghiệp và sẽ tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh theo quy định./.

Tâm

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Đoàn Đại biểu Quốc hội & Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Địa chỉ: Số 1 Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: 0254 3859 077 Fax: 0254 3511 527

Mail: hdnd@baria-vungtau.gov.vn

Bản quyền thuộc về VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu

Thiết kế bởi VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu